SƠN NHÀ BÌNH DƯƠNG – PHONG THỦY PHÒNG BẾP

Phòng bếp là nơi người phụ nữ thể hiện sự đảm đang và giỏi giang trong việc bếp núc. Bếp còn là nơi giữ lửa cho mái ấm gia đình. Những tâm tư tình cảm của người vợ người mẹ được gửi gắm qua những món ăn ngon dành cho các thành viên trong gia đình.

phong thủy phòng bếp

Vị trí phòng bếp

– Tránh xa toilet vì khu vực này là nơi dẫn các uế khí gây ảnh hưởng tới không khí phòng bếp. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn.

– Tránh đặt bếp ngược với hướng cửa chính của nhà vì như thế bức xạ nhiệt của bếp tỏa ra hướng cửa chính ngăn cản việc sinh khí của ngôi nhà.

– Không nên để bếp giữa hai bồn nước và khu vực bồn nước rửa phải luôn thấp hơn bếp nấu vì Hỏa (bếp) kỵ Thủy (Nước).

– Có khu vực để cho những dụng cụ làm bếp như dao, kéo, búa…tránh để những dụng cụ này trên bàn bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự đoàn kết cũng như hạnh phúc trong gia đình.

– Tránh đặt bếp cùng và thẳng hướng cửa chính. Điều này làm cho người đứng bếp không quan sát được không gian bên ngoài và những người ra vào. Về phong thủy nếu đặt bếp theo hướng này sẽ làm cho tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt và ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ.

– Bếp cần được đặt ở nơi tránh gió và đặt bếp ngay ngắn vững chắc nếu không sẽ dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ánh sáng và độ thông thoáng của phòng bếp

Bếp nấu cần đảm bảo đủ ánh sáng. Nếu phòng bếp không đủ ánh sáng thì chắc chắn người đầu bếp khó có thể quan sát được độ chín của đồ ăn và khi nêm nếm gia vị có thể bị nhầm lẫn dẫn đến món ăn bị hỏng hoặc giảm độ ngon. Cần có quạt thông gió, cửa thông gió khử mùi để không khí trong bếp được lưu thông.

Màu sắc

– Bếp hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam phù hợp với sơn tường màu vàng

– Bếp hướng Tây hoặc Tây Bắc phù hợp với sơn tường màu trắng hoặc màu ghi.

– Bếp hướng Đông hoặc Đông Nam thích hợp với sơn tường màu xanh.

– Bếp hướng Nam phù hợp với sơn tường màu vàng và màu ghi.

Bếp là khu vực nấu ăn nên nhiệt tỏa ra là nóng vì vậy nên chọn những màu sơn tương đối nhạt để làm dịu mát lại bầu tiểu khí hậu phòng bếp. Khi lựa chọn màu sắc cho phòng bếp cần chú ý màu sắc của các yếu tố sàn bếp, kệ bếp, tủ bếp…để tạo ra không gian hài hòa cho phòng bếp.

phong thủy phong bếp

Sơn Nhà Bình Dương chúc các bà các mẹ và các bạn có thật nhiều bữa ăn ngon dành cho gia đình thân yêu của mình!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s